Vàng và bạc dễ bị tổn thương khi nói chuyện kích thích trì trệ, USD hồi sinh

Với gói kích thích kinh tế, Cục Dự trữ Liên bang đã đưa đồng tiền của Mỹ vào tình trạng kinh tế suy thoái, khi giá đồng đô la và vàng của nó giảm mạnh. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế tiếp tục phục hồi, các kim loại quý sẽ một lần nữa tăng giá trị. Ngoài ra, nền kinh tế Mỹ hiện tại cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn nữa từ gói kích thích, mà cuối cùng sẽ được đền đáp hết tác động của nó.

Vậy tại sao giá vàng và bạc lại dễ bị ảnh hưởng? Vâng, trong hai năm qua, cả Đô la Mỹ và Đồng Euro đều giảm giá mạnh, và nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo lắng rằng đồng Đô la có thể sớm mất trạng thái dự trữ. Điều này có nghĩa là vàng và bạc không còn có thể được sử dụng để sao lưu giá trị của đồng đô la hoặc bất kỳ loại tiền tệ tài chính quốc tế nào khác. Thay vào đó, các nhà đầu tư sẽ phải dựa vào các hàng hóa có giá trị khác để đảm bảo tài sản của họ và đảm bảo cơ sở tiền tệ của họ.

Cuối cùng, khi thị trường thấy rằng Mỹ có thể giữ nguyên trạng thái tiền tệ của mình, họ sẽ tự nhiên thấy rằng gói kích thích và triển vọng kinh tế tổng thể sẽ không gây tổn hại quá nặng nề đến nền kinh tế. Tuy nhiên, đối với những người đã trả các khoản nợ khổng lồ thông qua thẻ tín dụng hoặc các khoản vay, điều này có nghĩa là họ có thể mong muốn được hoàn trả số tiền của họ, điều này có thể khiến chính phủ phải can thiệp và thực hiện nghiêm túc việc chi tiêu.

Cách tốt nhất để tránh tình trạng này xảy ra là mua vàng và bạc khi nền kinh tế vẫn đang tăng giá và gói kích cầu vẫn còn hy vọng được thực hiện. Khi nền kinh tế toàn cầu vẫn đang phát triển, đầu tư vào vàng và bạc sẽ cho phép các nhà đầu tư kiếm được một số lợi nhuận tốt mà không phải lo lắng về tương lai của đồng đô la Mỹ.

Ngược lại, Mỹ sẽ tiếp tục đánh mất vị trí của mình trong quá trình phục hồi kinh tế, khi các vấn đề nợ nần kéo dài. Hơn nữa, Cục Dự trữ Liên bang đã nói rằng họ sẽ không ở trong tình trạng tiếp tục in tiền tệ cần thiết cho nền kinh tế Mỹ trong tương lai. Kết quả là, sẽ có một số lạm phát, do đó sẽ làm cho giá trị của đồng đô la mất giá và sức mua của đồng đô la sẽ bắt đầu giảm. Khi đồng đô la bắt đầu mất giá, thì vàng và bạc có thể bắt đầu tăng giá trị.

Do đó, các nhà đầu tư cần đảm bảo rằng sự phục hồi kinh tế vẫn tiếp tục được duy trì, nếu không thì tốt hơn hết họ nên đầu tư vào vàng và bạc hơn là có nguy cơ mất tất cả những gì mà họ đã làm việc chăm chỉ. Họ cũng có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách mua vàng và bạc trong thời gian khó khăn này.

Tuy nhiên, gói này là thỏa thuận một lần, có nghĩa là một khi gói đã được thực hiện, Mỹ sẽ có khả năng in thêm tiền để tài trợ cho thâm hụt của mình và sự phục hồi kinh tế sẽ không bao giờ chậm lại. Trên thực tế, sự phục hồi kinh tế hiện tại sẽ chỉ được cải thiện, vì vậy giá vàng và bạc sẽ chỉ tăng, bởi vì giá trị của đồng đô la sẽ tăng lên.

Điều này có nghĩa là nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là khi Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thực hiện một vấn đề lớn như vậy để giảm lượng tiền nắm giữ của họ, đây là một cách để ngăn chặn đồng đô la giảm quá xa. Thay vào đó, Mỹ sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thế giới trong ngành khai thác và kim loại. Đồng thời, vàng và bạc mà Mỹ trả cho đồng đô la của mình sẽ tăng giá trị và trở nên có giá trị hơn khi sự phục hồi kinh tế được cải thiện, do đó đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận hợp lý miễn là gói tiếp tục.