Trump Vs. Trả giá trên nền kinh tế và thị trường

Cuộc tranh luận xem ai sẽ thắng trong cuộc đua tổng thống đã nổ ra từ khá lâu. Nhiều người đã dự đoán rằng Tổng thống Obama hoặc Phó Tổng thống Joe Biden sẽ giành chiến thắng dựa trên số lượng người mà họ đã đưa vào trong hai năm rưỡi đầu tiên nắm quyền. Cả hai người đàn ông này đều hứa rằng họ hy vọng sẽ được giữ và đó không phải là điều dễ dàng thực hiện khi bạn xem xét tình hình nền kinh tế của chúng ta. Nếu cả hai thực sự đang chạy trên cùng một nền tảng, đó có thể là một cuộc đua khá khó khăn.

Trong khi nhiều người nói rằng chiến dịch của Tổng thống Barack Obama cuối cùng sẽ thành công vì tổng thống có rất nhiều việc làm cho ông ấy, không còn quá sớm để nói rằng sẽ dễ dàng hơn nhiều để Phó Tổng thống Joe Biden giành được điều này. Chỉ là một điều mà anh ta có lợi thế lớn so với đối thủ.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng sở hữu giọng hát tuyệt vời và nhiều kinh nghiệm là điều khiến Phó Tổng thống Joe Biden trở thành một ứng cử viên nặng ký. Điều này không phải như vậy, bởi vì Tổng thống Barack Obama đã chứng minh rằng ông có thể làm được công việc. Điều duy nhất khiến ông ấy tỏa sáng hơn Tổng thống Obama là khả năng lãnh đạo cá nhân của chính ông ấy.

Không có gì bí mật khi Donald Trump có một vấn đề lớn về nhân cách. Nếu anh ấy không muốn đánh mất đám đông mà anh ấy đã tập hợp bằng cách nói ra suy nghĩ của mình và trung thực với những người ủng hộ, anh ấy sẽ cần thể hiện sự kiềm chế trong ngôn ngữ của mình. Thay vào đó, anh ấy có thể muốn tập trung vào những thành tích của mình với tư cách là tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và đó không phải là một ý tưởng tồi chút nào.

Sẽ rất tốt nếu Phó Tổng thống Joe Biden nói về việc Tổng thống Barack Obama đang thực hiện chính xác những gì ông ấy đã hứa khi đắc cử tổng thống. Mặc dù đây có vẻ không phải là tin tốt đối với đảng Dân chủ, nhưng việc ông trung thực với những người theo dõi mình chắc chắn sẽ là một điểm cộng.

Nếu Phó Tổng thống Joe Biden có một cách tiếp cận khác và cố gắng nói về tương lai của nền kinh tế Mỹ, thì điều này có thể giúp ích cho trường hợp của ông. Trên thực tế, có một số lĩnh vực của nền kinh tế mà Tổng thống Obama chưa chạm tới đang bắt đầu gặp khó khăn, như nhà ở và ngành chăm sóc sức khỏe. Ông ấy có thể muốn tập trung vào những vấn đề này và giúp nền kinh tế phát triển trở lại. Nhiều người tin rằng ông cần nói về những cách để giảm nợ ở Hoa Kỳ và nó đang ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động chung của nền kinh tế và mọi người có thể sử dụng để thúc đẩy tinh thần trong nước.

Với tỷ lệ thất nghiệp hiện tại là trên 8%, Tổng thống Obama chắc chắn nên tìm cách giúp đỡ nền kinh tế và không bị những người chỉ trích ông chỉ trích. Tuy nhiên, anh ấy cũng nên cẩn thận để không rơi vào cạm bẫy trở thành người quá cô lập. Mặc dù một phần lớn người dân trong nước đang đổ lỗi cho ông và chính sách kinh tế của ông, nhưng sẽ rất khó để ông bị đổ lỗi cho mọi thứ không ổn ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đặc biệt là khi phần còn lại của thế giới đang đối mặt với những vấn đề tương tự.

Mặc dù Tổng thống Barack Obama có thể giành chiến thắng trong cuộc đua, nhưng có thể rất khó để thuyết phục Phó Tổng thống Joe Biden rằng ông đã làm đủ để thúc đẩy chiến dịch của mình. Nếu anh ta chiến thắng trong cuộc bầu cử, chắc chắn đó sẽ là một kết quả sát nút, nhưng cũng không nhất thiết là một trận thua.